Deprecated: Function mysql_db_query() is deprecated in /home/paradise/domains/paradiseworldtour.com/public_html/include/connectiondb.php on line 15

Deprecated: mysql_db_query(): This function is deprecated; use mysql_query() instead in /home/paradise/domains/paradiseworldtour.com/public_html/include/connectiondb.php on line 15

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/paradise/domains/paradiseworldtour.com/public_html/include/connectiondb.php:15) in /home/paradise/domains/paradiseworldtour.com/public_html/include/function.php on line 2
ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์เกาหลี ทัวร์แคชเมียร์ ทัวร์ยุโรป สัมนาดูงาน ท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นสุดคุ้ม ทัวร์ญี่ปุ่นสุดพิเศษ กับ บริษัททัวร์ญี่ปุ่น พาราไดซ์ เวิลด์ ทัวร์ ท่องเที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ญี่ปุ่น
02-191-8498

ขออภัยทางเรากำลังจัดเตรียมข้อมูลหน้านี้อยู่ พบกันเร็วๆ นี้คะ

โปรแกรมทัวร์ต่างประเทศ
ข้อมูลท่องเที่ยว
ข้อมูลการท่องเที่ยว

ข้อมูลการท่องเที่ยว   Travel Guide ประเทศเกาหลี

เกาหลี 
ตั้งอยู่บนคาบสมุทรเกาหลีระหว่างทะเลตะวันออก (East Sea) ใกล้ๆกับญี่ปุ่น กับทะเลเหลือง (Yellow Sea) ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนที่บริเวณเส้นขนานที่ 38 โดยมีเขตปลอดทหาร (Demilitarized Zone : DMZ) หรือ พันมุนจอม (Panmunjeom) คั่นกลางไว้ด้านเหนือปกครองด้วยระบบคอมมิวนิสต์ คือเกาหลีเหนือโดยมีรัสเซียหนุนหลัง ส่วนด้านล่างปกครองด้วยระบบประชาธิปไตย โดยมีสหรัฐอเมริกาเข้ามามีบทบาทช่วยเหลือ นั่นคือเกาหลีใต้ เกาหลีใต้มีพื้นที่ 99,500 ตารางกิโลเมตร ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขาซึ่งมีถึงร้อยละ 70 ดังนั้นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติของเกาหลีจึงมีมากมาย คนเกาหลีเองนิยมไปปีนเขากันในวันหยุดวันเสาร์ อาทิตย์ด้วย เกาหลีใต้มีประชากรประมาณ 49 ล้านคน โดย 1 ใน 4 ของประชาการทั้งประเทศจะเข้ามาอาศัยและทำงานในกรุงโซลซึ่งเป็นเมืองหลวง
 
ภูมิอากาศ - ฤดูกาลของเกาหลี
การท่องเที่ยวไปยังประเทศเกาหลีใต้ นั้น แทบจะเีรียกได้ว่าสามารถท่องเที่ยวได้ในทุกเดือน แต่ว่าก่อนจะไปทัวร์เกาหลีก็ควรจะเตรียมตัวตรวจสอบภูมิอากาศ อุณหภูมิ ดูสักหน่อย ว่าเราควรจะเตรียมเสื้อผ้า หน้า ผม อย่างไรให้เข้ากับบรรยากาศ จะได้อินเทรนด์ ไม่หลงฤดู ทั้วเวลาไป และรูปที่ถ่ายออกมา โดยทั่วไปประเทศเกาหลีมีสภาพอากาศอยู่ในเขตอบอุ่น ภูมิอากาศ และ ฤดูกาลในเกาหลี มีทั้งสิ้น 4 ฤดูกาลที่มีความแตกต่างกัน
 
ฤดูใบไม้ผลิ
ฤดูใบไม้ผลิ Spring (ช่วงเดือนมีนาคมพฤษภาคม) อากาศจะประมาณ 5-20 องศา เป็นช่วงที่ดอกไม้ ใบไม้เริ่มผลิบาน ชาวเกาหลี ถือว่าเป็นฤดูแห่งการเริ่มต้น และสดใส ทุกที่จะเต็มไปด้วยสีสันสดใส ของดอกไม้ โดยจะเริ่มได้เห็นดอกทิวลิปในช่วงปลายเดือนมีนาคม ถึง ต้นพฤษภาคม และเทศกาลที่หลายคนตั้งตารอ คือเทศกาลดอกซากุระเกาหลี (Cherry Blossom) โดยปกติจะจัดขึ้นในสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนเมษายน ทั้งนี้ดอกซากุระจะบานตามสภาพอากาศ ต้องเช็คใกล้ๆวันเดินทางอีกทีว่าจะบานช่วงไหน ซึ่งจะบานไม่เกิน 2 สัปดาห์ก็จะร่วงหมด โดยดอกซากุระจะเริ่มบานจากทางใต้ของประเทศ ขึ้นมาทางเหนือ
 

 
ฤดูร้อน
ฤดูร้อน Summer (ช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม) อุณหภูมเฉลี่ยประมาณ 22 - 38 องศา (ในช่วงที่ร้อนจัด) อากาศร้อนและอาจมีฝนตกบ้างเมืองทั้งเมืองจะเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวชะอุ่ม ในช่วงที่มีอากาศร้อนและมีความชื้นสูงและมีฝนตกตลอด แต่เดือนสิงหาคมจะเป็นเดือนที่ร้อนที่สุด การแต่งตัวในฤดูนี้จะแต่งกายแบบสบาย ๆ ระบายอากาศดี และที่สำคัญควรพกร่มไปด้วยเนื่องจากหน้าร้อนประเทศเกาหลีฝนจะตกเยอะและทำให้มีโอกาสเจอฝนตกสูง ในส่วนของกิจกรรมที่เหมาะจะทำในหน้าร้อน คนเกาหลีส่วนใหญ่หรือไม่ก็นักท่องเที่ยวจะนิยมไปปิกนิคหรือไปเที่ยวทะเลหรือไม่ก็อาจจะเป็นการเที่ยวเทศกาลหมักโคลนโพเรียง การชมหิ่งห้อยมูจูเป็นต้น ฤดูร้อนของประเทศถึงแม้จะมีอากาศที่ร้อนแต่ทัศนียภาพหรือทิวทัศน์เมื่อเวลาที่เรามองจะเต็มไปด้วยความสดชื่น รมย์รื่นเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก
 
 
ฤดูใบไม้ร่วง
ฤดูใบไม้ร่วง (ใบไม้เปลี่ยนสี) (ช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายน) อุณหภูมิจะเริ่มลดต่ำลงมาอยู่ระหว่าง 5-15 องศาเซลเซียสท้องฟ้าแจ่มใสใบไม้ของต้นไม้ต่างๆเริ่มเปลี่ยนจากเขียวเป็นเหลือง สีทอง สีแดง และสีน้ำตาลก่อนที่จะร่วงหล่นลงมาเป็นกองๆในช่วงท้ายๆของเดือนพฤศจิกายนเหลือไว้แต่เพียงกิ่งก้านเพื่อรองรับการมาเยือนของฤดูหนาวและหิมะหญ้าก็เริ่มแห้งเหี่ยวและกลายเป็นสีน้ำตาลซีดๆช่วงนี้จึงเป็นช่วงทีเหมาะสมแก่การไปเที่ยวเกาหลีมากที่สุดช่วงนี้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆก็จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งคนเกาหลีและชาวต่างชาติที่หลงใหลในบรรยากาศของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนี้
 

 
ฤดูหนาว
ฤดูหนาว (ช่วงเดือนธันวาคม - กุมภาพันธ์)
ที่เกาหลีฤดูหนาวถือว่าหนาวจัดเพราะมีหิมะปกคลุมกันแทบทั้งประเทศอุณหภูมิจะติดลบถึง-10องศาเซลเซียสถ้าจะไปเที่ยวเกาหลีช่วงนี้เสื้อผ้าเครื่องกันหนาวเตรียมให้พร้อมและเป็นช่วงที่เล่นหิมะหรือสกีรีสอร์ทบนยอดเขาต่างๆจะถูกหิมะปกคลุมเอาไว้ทำให้ทั้งเมืองนั้นขาวโพลนแต่การดำเนินชีวิตก็คงดำเนินไปตามปกติเพราะภายในบ้านเรือน ห้างร้าน ห้างสรรพสินค้าอาคารสถานที่ต่างก็มีเครื่องทำความร้อนหรือฮีตเตอร์เปิดให้ความอบอุ่นพื้นห้องพักในบ้านหรือโรงแรมที่พักพื้นก็จะอุ่นตลอดเวลาทำให้ไม่ลำบากในการเดินทางท่องเที่ยว
 

 
เมืองหลวง: กรุงโซล (Sol)
เมืองสำคัญ:  ปูซาน/พูซาน , แทกู , อินชอน , กวางจู/ควางจู , แทจอน , อุลซาน
เวลาที่แตกต่าง: เร็วกว่าไทย +2 ชั่วโมง
กระแสไฟฟ้า: ระบบไฟฟ้าในเกาหลีใช้ไฟ 220 โวลท์ (เหมือนประเทศไทย) เป็นปลั๊กกลม 2 หรือ 3 ขา (มีสายดิน) ฉะนั้นท่านที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น กล้องวิดิโอ โทรศัพท์เคลื่อนที่ เครื่องเป่าผมควรมีปลั๊กแบบใช้ได้ทั่วโลกติดตัวไปด้วย เพื่อความสะดวกของท่านกรุณาเตรียม ฟิล์มถ่ายรูป, แบตเตอร์รี่ ไปให้เพียงพอจากประเทศไทย
ศาสนา: ประเทศเกาหลีให้ความเคารพต่อเสรีภาพในการนับถือศาสนาโดยมีลัทธิประเภททรงเจ้า บูชาผี ศาสนาพุทธ และลัทธิขงจื้อ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นหลักปรัชญาในการพัฒนาทางสังคมและวัฒนธรรมของประเทศก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีศาสนาย่อย ๆ ที่เกิดขึ้นใหม่จากการผสมผสานแนวความคิดบางอย่างในศาสนาดั้งเดิม และยังมีผู้หันไปนับถือศาสนาคริสต์เป็นจำนวนมาก นับตั้งแต่เริ่มเข้ามาเผยแพร่เมื่อปลายศตวรรษที่ 18 เป็นต้นมา
ข้อมูลเงินตรา :   สกุลเงินของเกาหลีคือ วอน โดยสัญลักษณ์ "W" เหรียญกษาปณ์แบ่งออกเป็น 1, 5, 10, 50, 100 และ 500 วอน ธนบัตรมี 1000, 5000 และ 10,000 วอน อัตราแลกเปลี่ยน อยู่ที่ประมาณ 1,200 วอน ต่อ 1 เหรียญสหรัฐ ถ้านำมาเทียบกับเงินบาทไทย 1 วอนจะมีค่าเท่ากับ 0.030 บาท การแลกเงินสามารถแลกได้ที่สนามบินเมืองไทยในวันเดินทาง (หากต้องการแลกที่สนามบินเกาหลีหรือ โรงแรมที่เกาหลีใต้ ต้องใช้ เงินยูเอสดอลล่าร์ ($US) แลกเท่านั้น) เงินบาทไทย ใช้ที่เกาหลีไม่ได้ และไม่มีที่รับแลกเปลี่ยน