Deprecated: Function mysql_db_query() is deprecated in /home/paradise/domains/paradiseworldtour.com/public_html/include/connectiondb.php on line 15

Deprecated: mysql_db_query(): This function is deprecated; use mysql_query() instead in /home/paradise/domains/paradiseworldtour.com/public_html/include/connectiondb.php on line 15

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/paradise/domains/paradiseworldtour.com/public_html/include/connectiondb.php:15) in /home/paradise/domains/paradiseworldtour.com/public_html/include/function.php on line 2
ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์เกาหลี ทัวร์แคชเมียร์ ทัวร์ยุโรป สัมนาดูงาน ท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นสุดคุ้ม ทัวร์ญี่ปุ่นสุดพิเศษ กับ บริษัททัวร์ญี่ปุ่น พาราไดซ์ เวิลด์ ทัวร์ ท่องเที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ญี่ปุ่น
02-191-8498

ขออภัยทางเรากำลังจัดเตรียมข้อมูลหน้านี้อยู่ พบกันเร็วๆ นี้คะ

โปรแกรมทัวร์ต่างประเทศ
ข้อมูลท่องเที่ยว
ข้อมูลการท่องเที่ยว

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีชื่อเสียงเรื่องความงดงามของทิวทัศน์ ภูเขาและทุ่งหญ้า มาตรฐานความเป็นอยู่ที่สูง ธุรกิจธนาคาร นาฬิกา ผลิตภัณฑ์นมและเนย สถานที่ท่องเที่ยว ที่พักตากอากาศ และนโยบายเรื่องการพัฒนาที่ยั่งยืน ชาวสวิสทั่วไปมีนิสัยรักความสงบ ความสะอาดเรียบร้อยและเป็นระเบียบ 

 
ที่ตั้ง
สมาพันธรัฐสวิสหรือสวิตเซอร์แลนด์ตั้งอยู่กลางทวีปยุโรป ล้อมรอบด้วยเทือกเขาแอลป์ เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกทะเล ทิศเหนือจรดสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ทิศตะวันออกจรดออสเตรียและลิคเตนสไตน์ ทิศใต้จรดอิตาลี ทิศตะวันตกจรดฝรั่งเศส  
มีพื้นที่ 41,290 ตารางกิโลเมตร เล็กกว่าประเทศไทย 12 เท่า โดยพื้นที่ 2 ใน3 ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์อยู่บนเทือกเขาแอลป์ ซึ่งทอดยาวจากทิศตะวันตก 
 
 
ภูมิอากาศ
สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีอากาศดีหน้าร้อนไม่ร้อนจัด อุณหภูมิเฉลี่ยของเดือนกรกฏาคม ถึงสิงหาคมประมาณ 18 - 27 
องศาเซลเซียส ระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนกุมภาพันธ์อุณหภูมิเฉลี่ย -1 - 5 องศาเซลเซียส และในฤดูในไม้ผลิกับฤดูใบไม้ร่วง ช่วงกลางวันอุณหภูมิประมาณ 8 - 15 องศา เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของอากาศในแต่ละวันทีอยู่ตลอดเวลา จึงขอแนะนำให้นำเสื้อเสว็ตเตอร์ติดตัวไปด้วยเสมอ ควรสวมรองเท้าที่เดินทั้งวันได้สบาย ใส่แว่นกันแดดจะช่วยได้มากในวันที่แดดจัด เพื่อความไม่ประมาทควรมีร่มขนาดพกพาหรือ เสื้อกันฝนติดไปด้วยเสมอ ที่ราบสูงตอนเหนืออากาศเย็นสดชื่น เพราะล้อมรอบด้วยเทือกเขา ตอนใต้ของเทือกเขาแอล์ปลงมา อากาศอบอุ่นสบายเพราะอยู่ใกล้ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน
 
** ข้อควรระวัง
อุณหภูมิในแต่ละพื้นที่อาจแตกต่างกันราว 5 องศาเซลเซียสต่อความสูงร้อยเมตร การเตรียมเสื้อกันหนาวให้เพียงพออยู่เสมอเมื่อ
เดินทางจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุด อากาศบนยอดเขาสูงเช่น Jungfraujoch, Schilthorn, Pilatus และ Alalin(Saas Fee) จะหนาวเย็นกว่าที่ข้างล่างมาก
 
ฤดูใบไม้ผลิ (ปลายมีนาคมกลางพฤษภาคม) อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ระหว่าง 6-13 องศาเซลเซียส ในช่วงนี้พระอาทิตย์จะเริ่มขึ้นเร็วกว่าตอนหน้าหนาวและตกช้าลง มีช่วงกลางวันประมาณ 9 ชั่วโมงในเดือนมีนาคมถึง 11 ชั่วโมงในเดือนพฤษภาคม
 
 
ฤดูใบไม้ร่วง (ปลายกันยายนกลางพฤศจิกายน) ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีฝนตกชุกมากที่สุด ในบางปีก็มีฝนตกติดต่อกันเป็นอาทิตย์ บางปีก็ตกวันเว้นวัน อุณหภูมิในช่วงนี้จะเริ่มละต่ำลงไปที่ 7-13 องศาเซลเซียสเท่าๆ กับตอนฤดูใบไม้ผลิ ช่วงเวลากลางวันก็จะลดลง
 
 
ฤดูร้อน (ปลายพฤษภาคมกลางกันยายน) ช่วงนี้อากาศจะร้อนถึงร้อนมากและไม่ค่อยมีฝนตก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนกรกฏาคมและสิงหาคมจะเป็นช่วงที่ร้อนที่สุดของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อุณหภูมิในช่วงเวลากลางจะอยู่ระหว่าง 20-28 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิในตอนกลางคืนจะลดลงเหลือประมาณ 15-20 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ก็แล้วแต่สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปี ในช่วงฤดูร้อนนี้จะมีกลางวันที่ยาวนานมากประมาณ 13 ชั่วโมง โดยเฉพาะในเดือนกรกฏาคม แต่เมื่อเริ่มเข้าเดือนสิงหาคมพระอาทิตย์ก็จะเริ่มขึ้นช้าลง แล้วก็ตกเร็วขึ้น
 
 
ฤดูหนาว (กลางพฤศจิกายนปลายมีนาคม) ในฤดูนี้อากาศจะเริ่มเย็นลง จวบจนกระทั่งเข้าช่วงกลางเดือนธันวาคมจนถึงปลายมกราคมอากาศจะหนาวจัด อุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงนี้ประมาณ -3 ถึง 6 องศาเซลเซียส แต่ในเขตเทือกเขาสูง เช่น บริเวณ Jungfraujoch หรือ Zermatt ก็อาจจะมีอุณหภูมิถึงขนาดติดลบ 10 เลยก็เป็นได้ นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีหิมะตกหนักในบางเขตด้วย ช่วงนี้จะมีช่วงกลางวันสั้นที่สุดประมาณ 5-6 ชั่วโมงเท่านั้น
 
 
 
เมืองหลวง :  เบิร์น
เมืองสำคัญ :  ซูริค , เจนีวา , ลูเซิร์น , เซอร์แมท , ลูกาโน่ , อินเทอร์ลาเกน , บาเซิล
ภาษา :   เยอรมันภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
              ฝรั่งเศสภาคตะวันตก
              อิตาเลียนภาคใต้
             โรมันช์ (Rhaeto-Romanicภาษาละตินโบราณ) ใช้พูดกันในชนกลุ่มน้อยของมณฑล กริซองส์ (Grisons)
             อังกฤษ – พูดกันได้ทั่วไปโดยเฉพาะในเมืองและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ
เวลาที่แตกต่าง :  ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จะช้ากว่าเวลาที่ประเทศไทย 5 ชั่วโมง
กระแสไฟฟ้า :  กระแสไฟฟ้าในสวิตเซอร์แลนด์ใช้ไฟ 220 Volts (SC) ปลั๊กไฟเป็นปลั๊กกลมแบบ 3 ขา ชนิดที่เป็นแบบมาตรฐานใช้กันทั่วไป
สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก เช่น เครื่องโกนหนวด หรือไดร์เป่าผม ใช้ปลั๊กแบบสองขาก็ได้ อย่างไรก็ตาม อาจต้องใช้เครื่องแปลงกระแสไฟฟ้าแบบพกพาสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าบางชนิด
ศาสนา :  คริสต์นิกายคาธอลิกกับโปรแตสแตน 
สกุลเงิน :   สวิสฟรังก์ (Swiss Francs) ธนบัตร ใบละ 10, 20, 50, 100, 200, 500 และ 1,000 เหรียญ หน่วยเป็นซองตีมส์ (Centimes) 5, 10, 20, 50 
หน่วยเป็นฟรังซ์ 1, 2, 5 สวิตเซอร์แลนด์ไม่มีข้อห้ามว่าด้วยการนำเข้าส่งออกและแลกเปลี่ยนเงินตราสวิส เช็คเดินทางคือการนำเงินติดตัวไปด้วยวิธีที่ปลอดภัยที่สุด และสามารถแลกเป็นเงินสดได้โดยสะดวกตามธนาคาร, โรงแรม, และสถานีรถไฟทุกแห่งที่มีสัญลักษณ์รับแลกเปลี่ยนเงินตรา ซึ่งเปิดให้บริการจนถึงเวลา 22.00 น. บัตรเครดิตหลักสามารถใช้ได้เกือบทุกที่
เงินยูโร
สวิสเซอร์แลนด์ไม่ได้เป็นประเทศสมาชิกของกลุ่มประเทศสหภาพยุโรป ดังนั้น สวิต เซอร์แลนด์จึงไม่ใช้เงินยูโร แต่ร้านค้าหลายร้านรับเงินยูโรเป็นค่าสินค้าและบริการ สินค้าที่จำหน่ายในสวิสติดราคาเป็นเงินสวิสฟรังก์ นักท่องเที่ยวอาจจ่ายค่าสินค้าเป็นเงินยูโรได้ แต่หากมีเงินทอนจะได้รับเงินทอนเป็นเงินสวิสฟรังก์