Deprecated: Function mysql_db_query() is deprecated in /home/paradise/domains/paradiseworldtour.com/public_html/include/connectiondb.php on line 15

Deprecated: mysql_db_query(): This function is deprecated; use mysql_query() instead in /home/paradise/domains/paradiseworldtour.com/public_html/include/connectiondb.php on line 15

Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/paradise/domains/paradiseworldtour.com/public_html/include/connectiondb.php:15) in /home/paradise/domains/paradiseworldtour.com/public_html/include/function.php on line 2
ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ทัวร์เกาหลี ทัวร์แคชเมียร์ ทัวร์ยุโรป สัมนาดูงาน ท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นสุดคุ้ม ทัวร์ญี่ปุ่นสุดพิเศษ กับ บริษัททัวร์ญี่ปุ่น พาราไดซ์ เวิลด์ ทัวร์ ท่องเที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น ญี่ปุ่น
02-191-8498

ขออภัยทางเรากำลังจัดเตรียมข้อมูลหน้านี้อยู่ พบกันเร็วๆ นี้คะ

โปรแกรมทัวร์ต่างประเทศ
ข้อมูลท่องเที่ยว
ข้อมูลการท่องเที่ยว

ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน 

 

ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของภาคพื้นทวีปยุโรป หรือทางฝั่งตะวันตกของมหาสมุทรแปซิฟิก จีนเป็นประเทศที่กว้างใหญ่อันดับสามของโลก โดยมีพื้นที่เฉพาะส่วนที่เป็นแผ่นดินใหญ่ประมาณ 9.6 ล้านตารางกิโลเมตร ทางเหนือ มีบริเวณตั้งแต่ตอนกลางของแม่น้ำเฮลุงเจียงใกล้โมเหอ (ละติจูดที่ 53 องศาเหนือ) ลงมาถึงฝั่งเจิงมู่ ของหมู่เกาะหนานชาทางทิศใต้ (ละติจูด 4 องศาเหนือ) และจากที่ราบสูงปามีร์ทางทิศตะวันตก (ลองติจูด 73 องศาตะวันออก) มาจนถึงบริเวณที่แม่น้ำเฮลุงเจียง และแม่น้ำวาสุลี ไหลมาบรรจบกันทางทิศตะวันออก (ลองติจูด 135 องศาตะวันออก) ประเทศจีนมีพรมแดนทางบกยาวกว่า 20,000 กิโลเมตร และเป็นพรมแดนที่ติดต่อกับประเทศเกาหลีทางตะวันออก สาธารณรัฐประชาชนมองโกเลียทางเหนือ ประเทศสหภาพโซเวียตทางตะวันออกเฉียงเหนือและตะวันตกเฉียงเหนือ ส่วนทางทิศตะวันตกและตะวันตกเฉียงใต้ติดต่อกับอัฟกานิสถาน ปากีสถาน อินเดีย      เนปาล สิกขิม และภูฐาน และติดต่อกับพม่า ลาว และเวียดนามทางตอนใต้ ส่วนฝั่งทะเลของแผ่นดินใหญ่นั้นมีความยาวมากกว่า 18,000 กิโลเมตร ทางฝั่งทะเลจีนใต้ และตะวันออกเฉียงใต้นั้น ติดต่อกับญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และบรูไน ผืนแผ่นดินใหญ่จีนจึงถูกล้อมรอบด้วยแม่น้ำโบไฮ แม่น้ำฮวงไฮ ทะเลจีนตะวันออก และทะเลจีนใต้ ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกและทิศใต้ แม่น้ำโบโฮนั้น เป็นทะเลภายใน ขณะที่น่าน้ำอีกสามแห่งที่เหลือนั้นนับเป็นส่วนหนึ่งของมหาสมุทรแปซิฟิก จีนมีบริเวณดินแดนที่เป็นหมู่เกาะใหญ่น้อยมากกว่า 5,000 เกาะ ซึ่งอยู่กระจัดกระจายตามน่านน้ำทะเลที่มีขนาดกว้างใหญ่ของจีน 

เกาะที่ใหญ่ที่สุดได้แก่ เกาะไต้หวัน รองลงมาก็คือเกาะไหหนัน หมู่เกาะใหญ่น้อยทั้งที่อยู่ในที่ลึกและตื้นเขินเหล่านี้ ได้รับการเรียกรวม ๆ กันไปว่า หมู่เกาะทะเลจีนใต้ แต่มีชื่อเป็นทางการว่า หมู่เกาะตงชา ซีชา จวงชา และหนานชา

 

ภูมิอากาศ - ฤดูกาลของประเทศจีน

เนื่องด้วยอิทธิพลจากตำแหน่งที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ การหมุนเวียนของอากาศชั้นสูง ความต่ำสูงของภูมิประเทศและกิจกรรมของมนุษย์ เป็นต้น จีนจึงแบ่งออกเป็นเขตภูมิอากาศธรรมชาติ 3 เขต ได้แก่เขตมรสุมภาคตะวันออก东部季风区 เขตแห้งแล้งและกึ่งแห้งแล้งภาคตะวันตกเฉียงเหนือ西北干旱半干旱区 เขตหนาวจัดชิงไห่- ธิเบต青藏高寒
 
            ภาคตะวันออกของจีนเป็นเขตลมมรสุมแบบฉบับของโลก เขตส่วนใหญ่ในฤดูหนาว อากาศหนาวและแห้ง ในฤดูร้อนอากาศร้อนและฝนชุก
 

 

ฤดูใบไม้ผลิ

 

ฤดูใบไม้ผลิ (ราวเดือนมีนาคม - พฤษภาคมเทศกาลโคมฤดูใบไม้ผลิตรงกับวันที่ 15 ของเดือนแรกตามปฏิทินจันทรคติ คุณสามารถดูวันในปฏิทินสากลได้ ความรักมักชื่นชอบการลงเอยด้วยดี และในวันสุดท้ายของเทศกาลตรุษจีน หนุ่มสาวจะใช้เวลาด้วยกันในวันที่มีชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า "วันวาเลนไทน์ของชาวจีนชื่อนี้ยังเป็นชื่อสำหรับเทศกาลเซเว่น ซิสเตอร์ส ด้วย ในอดึต คนโสดมักจะเล่นเกมหาคู่ในวันมงคลนี้ แต่ไม่ว่าคุณจะกำลังแสวงหาคู่อย่างสุดกำลังหรือมีศรัทธาอย่างหมดใจ ฮ่องกงก็ยังเป็นสถานที่ที่งดงามในช่วงงานกิจกรรมนี้ เพราะจะมีโคมไฟหลากสีสันประดับประดาอยู่ในสวน เปล่งปลั่งไปด้วยความสดชื่นจากตลาดดอกไม้และเต็มไปด้วยร้านอาหารต่างๆ

 

ฤดูใบไม้ร่วง 

ฤดูใบไม้ร่วง (ราวเดือนกันยายน - พฤศจิกายน) เทศกาลกลางฤดูใบไม้ร่วงเป็นเทศกาลการเก็บเกี่ยวพืชผลที่เก่าแก่ของจีน ถูกจัดขึ้นท่ามกลางกลิ่นอายของความทันสมัยของฮ่องกง โคมไฟสุกสกาวกลมกลืนกับแสงนีออนของป้ายโฆษณาในเมือง การเชิดมังกรที่เร่าร้อนไปตามถนนที่จอแจ และแสงพระจันทร์เต็มดวงสาดส่องมายังเมืองใหญ่ที่แสนรื่นเริง 


 

ฤดูร้อน

ฤดูร้อน (ราวเดือนมิถุนายน - สิงหาคมในฤดูร้อน พื้นที่ส่วนใหญ่ของจีนอากาศร้อนมาก ฝนตกชุก จึงนำประโยชน์แก่การเกษตรเป็นอย่างมาก การกระจายของปริมาณน้ำฝนในเขตต่าง ๆ ทั่วประเทศก็ไม่เท่ากันจากชายฝั่งทะเลตะวันออกเฉียงใต้ไป แผ่นดินส่วนในของภาคตะวันตกเฉียงเหนือ ปริมาณน้ำฝนค่อย ๆ ลดน้อยลง ภาคตะวันออกเฉียงใต้ฝนตกค่อนข้างมาก 

 

 

ฤดูหนาว

ฤดูหนาว (ราวเดือนธันวาคม - กุมภาพันธ์) ในฤดูหนาว อุณหภูมิของภาคใต้และภาคเหนือมีความแตกต่างกันค่อนข้างมาก ในภาคเหนือของจีน น้ำในแม่น้ำมักจะจับตัวเป็นน้ำแข็ง และหิมะตกหนักเหมือนมีอาภรณ์สีขาวคลุม กล่าวคือในขณะที่ชาวฮาร์บินซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือฝ่าความหนาวเข้าชม "งานบันเทิงโคมไฟแกะสลักน้ำแข็ง" เมืองกว่างโจวซึ่งอยู่ในภาคใต้ ดอกไม้นานาพันธุ์กำลังบานสะพรั่งอยู่

 

 

 

เมืองหลวง : ปักกิ่ง

เมืองสำคัญ:   การปกครองส่วนกลางแบ่งออกเป็น 23 มณฑล (รวมถึงไต้หวัน) , 5 เขตปกครองตนเอง (มองโกเลีย หนิงเซี่ย ซินเจียง กวางสี และทิเบต) , 4 มหานครที่ขึ้นต่อส่วนกลาง (ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เทียนจิน และฉงชิ่ง และ 2 เขตบริหารพิเศษ (ฮ่องกง และมาเก๊า)องระบบ

ภาษา:   แมนดารินเป็นภาษาราชการ และมีภาษาท้องถิ่นอีกจำนวนมาก เช่น ภาษากวางตุ้ง แต้จิ๋ว เซี่ยงไฮ้ แคะ ฮกเกี้ยน เสฉวน หูหนาน ไหหลำ เป็นต้น ส่วนใหญ่ใช้อักษรจีนแบบย่อ (Simplified Chinese) มีอักษรทั้งหมด 56,000 ตัว ใช้ประจำ 6,763 ตัว ถ้ารู้เพียง 3,000 ตัว ก็อ่านหนังสือพิมพ์และทั่วไปได้

 
เวลาที่แตกต่าง:  ประเทศจีน เร็วกว่าประเทศไทย ประมาณ 1 ชั่วโมง
 
กระแสไฟฟ้า:  จีนใช้ระบบกระแสไฟแบบ AC 220 V, 50 Hz. อาคารส่วนใหญ่ในประเทศใช้ปลั๊กไฟแบบมาตรฐาน แต่ก็ยังมีบางที่ที่ยังใช้ปลั๊กแบบสามตาอยู่ ดังนั้น หากท่านต้องการนำอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าจากเมืองไทยไปใช้ด้วย กรุณานำตัวแปลงหรือปลั๊กแบบใช้ได้ทั่วโลกติดตัวไปด้วย
ศาสนา :  แผ่นดินใหญ่มี เต๋า ขงจื้อ พุทธ  อิสลาม คริสต์ แต่โบราณจีนนับถือฟ้าดิน บรรพบุรุษ แล้วพัฒนาเป็นเต๋า ต่อมามีสำนัก สร้างหลักจริยธรรม ราชสำนักจะเลือกไปใช้ มีหลายสำนัก แต่ของขงจื้อราชสำนักนิยมมากที่สุด จนบังคับเป็นข้อสอบ ในการสอบเข้าฝ่ายบุ๋น เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้จีนล้าหลัง
ปัจจุบัน คนเหนือยังบูชาบรรพบุรุษ แต่ไม่เน้นพิธีกรรม พุทธเป็นรอง เพราะหลักจริยธรรมของจีน มาจากวีรกรรม หรือหลักการ  ของบรรพชนในอดีต ที่มีผลงานโดดเด่น จนจำไว้สอนลูกหลาน ไม่ใช่ทรงเจ้าเข้าผี หรืออ้อนวอนข้อร้อง แต่เน้นที่จะอยู่ร่วมกัน
คนแผ่นดินใหญ่ ต้องดิ้นรนมาก ส่วนมากต้องใครดีใครได้ เพราะคนมาก ความเจริญค่อยๆกระจายตัว 
 
สกุลเงิน:  สกุลเงินของจีนเรียกว่า เหรินหมินปี้ และมีหน่วยเรียกเป็น หยวน (ตัวย่อ CNY) อัตราแลกเปลี่ยน 1 หยวน อยู่ที่ประมาณ 5 บาทไทย สำหรับธนบัตรจีนจะแบ่งออกเป็นใบละ 1 หยวน, 5 เจี่ยว, 1, 2 และ 5 เฟิน